Bột đá siêu mịn dùng làm gì?

 

Bạn đang tìm hiểu về loại bột đá siêu mịn và muốn biết nó được dùng trong những ngành sản xuất nào hiện nay? Nếu vẫn chưa tìm thấy được thông tin như mong muốn thì hãy xem ngay bài viết này của tôi nhé! 

Bột đá siêu mịn là gì? 

 Bột đá siêu mịn hay còn được gọi với cái tên khác là bột CaCO3 do được sản xuất chủ yếu từ bột đá vôi. Nó có tên khoa học là CaCO3 (Canxi Cacbonat). Trong tự nhiên loại đá này tồn tại dưới dạng đá cẩm thạch, đá phấn, đá vôi. Hiện nay nó đang được ứng dụng trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.


>>> Tìm hiểu thêm về bột đá siêu mịn tại: https://khangbaochau.vn/bot-da/bao-gia-bot-da/ 

Quy trình sản xuất bột đá 

 Hiện nay việc sản xuất bột đá CaCO3 đã trở nên vô cùng nhẹ nhàng và đạt được chất lượng cao hơn với việc ứng dụng những công nghệ và máy móc hiện đại vào việc sản xuất. Quy trình sản xuất chi tiết như sau:


Bước 1: Lựa chọn đá nguyên liệu từ mỏ khoáng sản


Bước 2: Tiến hành làm sạch loại bỏ bụi bẩn và tách đá nguyên liệu thành các viên đá thô có kích thước phù hợp để cho vào máy nghiền


Bước 3: Nghiền đá: Đưa các viên đá thô vào máy nghiền. Quá trình nghiền sẽ được lặp lại nhiều lần cho tới khi cho ra được mẻ bột đá thành phẩm có độ mịn như bột


Bước 4: Kiểm định và đóng bao: Sau khi những mẻ bột đá ra khỏi máy nghiền sẽ được các nhân viên kiểm định về chất lượng và sẽ được đóng vào bao có khối lượng khác nhau từ 50kg, Jumbo > 1 tấn.


Bước 5: Bảo quản tại kho: Sau khi được đóng bao sẽ được vận chuyển vào kho để bảo quản, nếu có khách hàng mua sản phẩm sẽ được kiểm định lại chất lượng một lần nữa trước khi xuất kho.


>>> Tham khảo bài viết: Quy trình sản xuất bột đá đen chất lượng cao

Ứng dụng của bột đá CaCO3 siêu mịn trong các ngành công nghiệp 

 Sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều các ngành công nghiệp khác nhau, phục vụ đời sống của con người. Cụ thể như sau:


  • Ứng dụng trong sản xuất nhựa: làm tăng độ bền, độ nhớt và tạo độ bóng cho sản phẩm nhựa
  • Trong ngành sản xuất sơn: bột đá được dùng nhiều trong 2 loại sơn đó là sơn phủ và sơn trang trí
  • Trong sản xuất gốm sứ: Sản phẩm là nguồn cung cấp canxi oxit chính cho quá trình nung và làm giảm độ co rút của gốm trong khi nung
  • Ứng dụng trong ngành giấy: khi sử dụng loại khoáng sản này sẽ làm tăng độ đục, độ bóng và khả năng in ấn cho giấy
  • Sản xuất cao su: Bột CaCO3 được sử dụng nhiều trong sản xuất cao su sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng cao su
  • Ứng dụng trong nông nghiệp: Sản phẩm được sử dụng nhiều trong sản xuất phân bón nông nghiệp, giúp ổn định độ PH và ngăn phèn, ngăn mặn và là chất phụ gia không thể thiếu trong sản xuất thuốc trừ sâu
  • Sản xuất thủy tinh: giúp tạo độ nhớt và làm tăng độ bền cho thủy tinh
  • Dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi
  • Ứng dụng trong sản xuất chất tẩy rửa
  • Dùng trong xử lý môi trường.


Đây là những ứng dụng phổ biến của loại bột đá này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp chất lượng với giá thành rẻ có thể tìm hiểu thêm về Khang Bảo Châu địa chỉ sản xuất và cung cấp bột đá hàng đầu tại Việt Nam - Liên hệ theo hotline: 0915 501 955 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.


Qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu thêm về bột đá siêu mịn dùng làm gì? và các ứng dụng của bột đá trong các ngành công nghiệp hiện nay. Hãy để lại comment cho chúng tôi biết nếu bạn còn gặp vấn đề gì về loại khoáng sản này nhé!